Chat với chúng tôi

Cùng CHD tìm hiểu hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Trung Quốc

(Du học CHD) - Học tập tại Trung Quốc, du học sinh không chỉ được tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến mà các bạn còn học được cách phát huy sức mạnh trên trường quốc tế. Hãy cùng CHD tìm hiểu hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Trung Quốc nhé!

* Đăng ký tư vấn du học Trung Quốc Miễn Phí

Giáo dục Trung Quốc hiện nay ngày càng mở cửa chào đón các học sinh, sinh viên quốc tế tới theo học, tuy nhiên trong tình hình chính trị giữa Việt Nam vớiTrung Quốc vẫn còn nhiều biến động như hiện nay, thủ tục và hồ sơ xin visa du học Trung Quốc sẽ chính là một vấn đề khá phức tạp rất được quan tâm.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn cảm thấy việc du học Trung Quốc sẽ không còn lo ngại và việc giành visa du học Trung Quốc sẽ chỉ nằm trong tầm tay của bạn.

Visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc

Theo thông tin cho biết thời gian làm hồ sơ xin xét visa du học tự túc và học tiếng tại Trung Quốc sẽ nằm trong khoảng 4 tuần. CHD luôn luôn hỗ trợ giúp các bạn chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục cần thiết trong bộ hồ sơ du học Trung Quốc tự túc bao gồm:

- Giấy nhập học bản gốc (Đây là giấy nhập học của trường các bạn đã xin trước đó, được gửi về sau khi xin được thư mời, nộp học phí đầy đủ kỳ học đầu sang trường)

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung có công chứng nhà nước (yêu cầu có kèm theo bản gốc để đối chiếu)

- Nếu các bạn đã tốt nghiệp thì cần cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh/ tiếng Trung có công chứng nhà nước (yêu cầu có kèm theo bản gốc để đối chiếu).

- Nếu các bạn đang học đại học, hay cao đẳng, trung cấp…. thì các bạn sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên và bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh/ tiếng Trung và yêu cầu có kèm theo bản gốc)

- Kế hoạch học tập (Các bạn sẽ phải viết bằng tiếng Trung, ghi đầy đủ và ghi chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao lại chọn môn học và trường đại học ấy, ai sẽ là người chu cấp các chi phí sinh hoạt, và có mối quan hệ nào với người Việt Nam hay người Trung Quốc tại đó hay không; sau khi học xong tại Trung Quốc, kế hoạch trong tương lai của bạn là gì,…)

- Bản tự giới thiệu về bản thân mình (Các bạn sẽ phải viết bằng tiếng Trung về tình trạng hiện tại của mình - ví dụ như nghề nghiệp, nơi làm việc,…; hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của những thành viên trong gia đình; hay quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Trung.)

- Sơ yếu lý lịch, Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Yêu cầu nản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Chứng minh nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (yêu cầu bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

- Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (yêu cầu sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10.000). Và không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền hoặc chuyển nhượng hay sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Và bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột.

- Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (Yêu cầu kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

- Chứng minh thư của con và bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (Yêu cầu công chứng địa phương)

- Chuẩn bị về lệ phí xét visa

Bây giờ chỉ còn chờ đợi Đại sứ quán Trung Quốc sắp xếp lịch hẹn và chuẩn bị ôn luyện phỏng vấn xin visa thật tốt là các bạn sẽ thành công thôi. Các bạn hãy giữ bình tĩnh trong quá trình phỏng vấn để có thể trình bày được tất cả mọi lý do lôi cuốn các bạn đến với du học Trung Quốc nhé. Chúc các bạn may mắn!

Hãy đăng ký du học ngay với CHD:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

(Du học CHD) - Đối với gần như các bạn đang muốn du học Trung Quốc, việc xin được visa du học Trung...

Visa du học Trung Quốc và những điều cần biết

Visa du học Trung Quốc và những điều cần biết

(Du học CHD) - Bạn muốn du học Trung Quốc và bạn muốn xin được visa du học Trung Quốc?...

Du học Trung Quốc - Tìm hiểu thủ tục xin visa Trung Quốc

Du học Trung Quốc - Tìm hiểu thủ tục xin visa Trung Quốc

(Du học CHD) - Bạn đang có dự định du học Trung Quốc trong thời gian sắp tới? Hãy cùng CHD chuẩn bị...

Prev Next