Chat với chúng tôi

Du học Trung Quốc - Tìm hiểu thủ tục xin visa Trung Quốc

(Du học CHD) - Bạn đang có dự định du học Trung Quốc trong thời gian sắp tới? Hãy cùng CHD chuẩn bị cho hành trình du học Trung Quốc và đồng thời tìm hiểu về thủ tục xin visa Trung Quốc ngay nhé!

* Đăng ký tư vấn du học Trung Quốc Miễn Phí

Theo "Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, tại Trung Quốc visa Phổ thông được chia làm 8 loại và được phân biệt bởi 8 chữ cái cụ thể.

I. Tìm hiểu về 8 loại visa Phổ thông

- Visa D: Visa này được cấp cho những người đến định cư ở đất nước Trung Quốc

- Visa Z: Visa này được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc là đi theo người nhà sang.

- Visa X: Visa này được cấp cho các bạn học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 06 tháng trở lên;

- Visa F: Visa này được cấp cho những người đến Trung Quốc để phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những ai đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 06 tháng;

- Visa L: Visa này được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những ai nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 09 người trở lên cùng với 1 tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

- Visa G: Visa này được cấp cho những người quá cảnh;

- Visa C: Visa này được cấp cho những người đến Trung Quốc trong các chuyến bay quốc tế, và trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…

- Visa J-1: Visa này được cấp cho nhữngnhà báo, phóng viên quốc tế thường trú ở Trung Quốc;

- Visa J-2: Visa này được cấp cho nhữngnhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích là phỏng vấn;

Cơ quan visa của Trung Quốc ở nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Những người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc thì yêu cầu phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Yêu cầu trực tiếp đến những cơ quan trên tìm hiểu việc làm thủ tục.

Tìm hiểu về thủ tục xin visa trước khi du học Trung Quốc

Tìm hiểu về thủ tục xin visa để chuẩn bị hành trình du học Trung Quốc

II. Điều kiện là gì?

+ Yêu cầu điền vào tờ đăng ký visa, 1 ảnh 4×6 (chụp ở thời gian gần ngày nộp ảnh).

+ Yêu cầu chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

  - Đăng ký cấp visa D (visa cư trú): Với loại visa này yêu cầu đơn chứng nhận thân phận định cư, đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hayngười nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký và đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại.

  - Đăng ký cấp visa Z (visa lập nghiệp): Với loại visa này yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, giấy mời đến làm việc haygiấy chứng minh là nhân viên của các đơn vị (cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư, điện báo);

  - Đăng ký cấp visa X (visa học tập): Với loại visa này yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

  - Đăng ký cấp visa F (visa phỏng vấn, khảo sát): Với loại visa này yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

  - Đăng ký cấp visa L (visa du lịch): Với loại visa này đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, và phải chứng minh là có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

  - Đăng ký cấp visa G (visa quá cảnh): Với loại visa này phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại đất nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

  - Đăng ký cấp visa C (visa liên vận hàng không, hàng hải..): Với loại visa này yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

  - Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (visa phóng viên, nhà báo): Với loại visa này  yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Nếu bạn còn quan tâm đến du học Trung Quốc cũng như các thủ tục xin visa du học Trung Quốc thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

(Du học CHD) - Đối với gần như các bạn đang muốn du học Trung Quốc, việc xin được visa du học Trung...

Visa du học Trung Quốc và những điều cần biết

Visa du học Trung Quốc và những điều cần biết

(Du học CHD) - Bạn muốn du học Trung Quốc và bạn muốn xin được visa du học Trung Quốc?...

Cùng CHD tìm hiểu hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Trung Quốc

Cùng CHD tìm hiểu hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Trung Quốc

(Du học CHD) - Học tập tại Trung Quốc, du học sinh không chỉ được tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến...

Prev Next